Sách Hay: Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng – Dale Carnegie

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không ít lần gặp phải những khó khăn. Và mỗi lần như thế luôn tồn tại trong ta nỗi lo lắng không ít thì nhiều. Nhưng nếu cứ để nỗi lo lắng kéo dài, nó sẽ rút cạn năng lượng trong ta và dẫn đến suy sụp tinh thần và thể xác. Vậy làm thế nào để có thể vượt qua những lo lắng này? Hãy đọc cuốn sách Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng này! Cuốn sách tuyệt vời của Dale Carnegie, cũng là tác giả cuốn Đắc nhân tâm. Cuốn sách dày 219 trang, bao gồm 9 chương và 3 phụ lục về Dale Carnegie. Mỗi chương của cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra sự nguy hiểm của chứng lo âu, đối phó với nó và vượt qua căng thẳng… Mời các bạn cùng tìm hiểu về sách.

Xem thêm:

Về cuốn sách “Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng” – Dale Carnegie

Khi bạn ở trong trạng thái căng thẳng và lo lắng, bạn sẽ không thể giải quyết các vấn đề một cách suôn sẻ được. Nếu năng lượng chúng ta sử dụng được hướng đến các giải pháp hiệu quả thay vì chịu đựng sự khó chịu, chúng ta sẽ vượt qua nỗi sợ hãi và bối rối và trở thành người hạnh phúc hơn.

Một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc được xây dựng trên nền tảng của sự tích cực, và tất cả chúng ta cần học cách vượt qua lo lắng và căng thẳng để tận hưởng những giây phút bình yên trong tâm hồn. Không phải nghịch cảnh hủy hoại chúng ta, mà là cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống, phản ứng của chúng ta với mọi thứ xảy đến với mình.

Cuốn sách “Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng” sẽ giúp bạn hiểu được sự nguy hiểm của lo âu, đồng thời mỗi chương đều có tóm tắt rất cụ thể và cách vượt qua căng thẳng, vượt qua lo âu để nuôi dưỡng năng lượng tích cực trong cơ thể bạn.

Cuốn sách này có giá 99.000đ >> MUA SÁCH TẠI TIKI

Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng
Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng

Cảm nhận về sách “Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng”

Từ bỏ thói quen lo lắng: “Khi các tế bào não của bạn luôn ở trạng thái lo lắng, bạn không thể tập trung vào bất cứ điều gì như khi chúng được nuôi dưỡng bằng dòng máu tinh khiết, trong sạch không vẩn đục.”

Những phiền toái vụn vặt không cần thiết cứ xâm chiếm tâm trí chúng ta không chỉ khiến chúng ta bối rối, lo lắng mà còn lãng phí thời gian vào những việc vô nghĩa. Dù luyến tiếc quá khứ hay lo lắng cho tương lai, chúng ta đã đánh mất chính cuộc sống của mình – hiện tại. Và khi những “sự gây hấn” này diễn ra thường xuyên và vô thức, sự lo lắng sẽ xuất hiện lặp đi lặp lại trong cuộc sống của bạn vì bạn đã hình thành thói quen tiêu cực này một cách thụ động.

Để bỏ thói quen này, trước tiên hãy phân tích sự lo lắng của bạn hoặc đơn giản là thay thế nó bằng một hành động khác. Đối mặt với điều không thể tránh khỏi bằng cách chấp nhận nó, bởi vì bất kỳ sự phản kháng nào cũng chỉ tạo ra sự lo lắng và phản kháng lại những gì bạn không thể thay đổi. Từ bỏ thói quen lo lắng để có được sự bình yên trong tâm hồn.

Trau dồi thái độ tích cực

“Chúng ta được tạo ra hoặc bị hủy hoại bởi chính chúng ta. Với suy nghĩ, chúng ta tạo ra vũ khí, nhưng với suy nghĩ, chúng ta cũng có thể tự hủy hoại chính mình. Tương tự như vậy, chúng ta tạo ra những công cụ giúp chúng ta xây dựng những tòa lâu đài tuyệt vời của niềm vui, sức mạnh và hòa bình.” (As a Man Thinketh – James Allen)

Một tâm hồn luôn nuôi dưỡng những suy nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ có thể giữ được sự tĩnh lặng tuyệt đối. Phát triển thái độ tích cực sẽ giúp bạn rèn luyện sức mạnh để kiên trì, duy trì cái nhìn tích cực và vui vẻ khi đối mặt với nghịch cảnh. Và sức mạnh để làm nên những điều phi thường luôn nằm ở thái độ sống của mỗi người. Điều kiện của mỗi người có thể khác nhau, nhưng khả năng làm nên điều kỳ diệu luôn nằm trong tay mỗi người. Sống bằng niềm tin, một mục tiêu phấn đấu mỗi ngày, giúp chúng ta luôn duy trì nghị lực và nghị lực để sống với ước mơ, mạnh mẽ và thanh thản mỗi ngày.

Chinh phục nỗi sợ hãi của bạn

Sợ hãi gây ra bởi sức mạnh hủy diệt của sợ hãi và lo lắng, dẫn tâm trí đến những suy nghĩ vô nghĩa và tiêu cực. Để vượt qua nỗi sợ hãi, việc tự trấn an bản thân, áp dụng những nguyên tắc đúng đắn cho từng khía cạnh của cuộc sống là chưa đủ. Mục đích tốt đẹp của chính bạn là chìa khóa cho một cuộc sống thành công và hạnh phúc.

Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng
Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng

Trích dẫn hay từ sách “Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng”

  • Ngày hôm nay là cuộc sống – cuộc sống duy nhất mà bạn biết một cách chắc chắn. Hãy tận dụng ngày hôm nay. Hãy quan tâm tới một điều gì đó. Hãy tự lay mình dậy. Hãy phát triển một thú tiêu khiển. Hãy để cho những cơn gió của lòng nhiệt thành quét qua mình. Hãy sống trọn ngày hôm nay với niềm thích thú.
  • Thay vì lo lắng về những gì người ta nói về mình, tại sao không dành thời gian ra để cố gắng hoàn thành một điều gì đó mà họ sẽ ngưỡng mộ.
  • Chúng ta hãy lấp đầu tâm trí mình bằng những ý nghĩ bình an, can trường, sức khỏe và hy vọng, vì cuộc sống của chúng ta là những gì chúng ta nghĩ mà thành.
  • Tương lai tươi sáng nhất luôn dựa trên một quá khứ đã rơi vào quên lãng; chúng ta không thể tiến tới phía trước trong cuộc đời cho tới khi chúng ta buông bỏ những thất bại và nỗi đau quá khứ của mình.
  • Người kiên trì không bao giờ lo lắng liệu họ có đang thành công hay không. Họ đem hết khả năng của mình vào mọi thứ họ làm mà từ đó sẽ giúp họ đạt tới hiệu quả tối đa.
  • Sự mệt mỏi của chúng ta thường bị gây ra không bởi công việc mà bởi nỗi lo, sự thất vọng, và sự oán giận.

Đôi nét về tác giả

Dale Carnegie (1888 – 1955), tên thật là Dale Breckenridge, là một tác giả người Mỹ và diễn giả trước công chúng, đồng thời phát triển các lớp tự học và bán các kỹ năng nghệ thuật, huấn luyện, nói trước công chúng và giao tiếp.

Dale Carnegie là cha đẻ của cuốn sách Đắc nhân tâm, được độc giả đón nhận nồng nhiệt và bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Một số đầu sách khác của tác giả Dale Carnegie bạn đọc có thể tham khảo thêm: Quẳng gánh lo đi và vui sống, Thuật hùng biện – Tăng khả năng nói trước đám đông, Nghệ thuật nói trước công chúng, Sống đời hạnh phúc,…

Lời kết

Cuốn sách “Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng” giúp độc giả cân bằng cảm xúc và lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống, để có thể sống hạnh phúc và bình yên hơn trong một thế giới đầy lo âu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn luôn thành công.